Ghế sofa vượt thời gian

Điều gì làm cho một thiết kế trở nên cổ điển và có sức ảnh hưởng vượt thời gian khi mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn mẫu thiết kế mới được trình làng? Điều quan trọng của một thiết kế là gì – sức sáng tạo, tính ứng dụng hay giá thành? Nếu muốn tìm hiểu được những câu hỏi này thì bạn cần nghiên cứu những thiết kế cố điển vượt thời gian và ghế sofa Togo là một ví dụ.

Ghế sofa vượt thời gian

Chiếc ghế sofa Togo (một sáng tạo của Ligne Roset) là một trong những thiết kế nội thất quyến rũ nhất trên thế giới. Nhiều nhà thiết kế nội thất nhận xét chiếc ghế sofa Togo trông như một chú ấu trùng béo múp míp. Khi ngả lưng lên chiếc sofa, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được từng thớ thịt, bắp cơ được thả lỏng.

Chiếc ghế sofa Togo đầu tiên được thiết kế vào năm 1973 bởi Michel Ducaroy, người đứng đầu bộ phận thiết kế tại Ligne Roset. Khi lần đầu tiên được trình làng tại Salon des Arts tại Palais de la Défense, Paris, năm 1973 nó đã được trao giải thưởng René-Gabriel, công nhận “đồ nội thất sáng tạo nhất”. Togo nổi bật tại thời điểm đó với chất lượng tốt tỉ lệ nghịch với giá cả.